[สิวลดจริง!] 3 วิธีลดสิว คุณทำเองได้ง่ายๆไม่เสียตังค์

3 วิธีลดสิว คุณทำเองได้ง่ายๆไม่เสียตังค์ จะทำอย่างไรดีล่ะถ้าจะหาหาวิธีป้องกันตัวเองจากการเกิดสิว ดีกว่าที่จะให้สิวเกิดก่อนค่อยมารักษารับรองว่าคงทิ้งรอยไว้หลายวันทีเดียว เพราะว่ากว่าจะหายเราอาจจะทั้งแคะแกะเกา  ดีไม่ดีอาจจะเป็นแผลเป็นด้วยซ้ำ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีป้องกันการเกิดสิวที่เกิดจากปัจจัยภายนอกที่ทุกคนอาจจะไม่คิด หรือไม่สนใจเลย วิธีง่ายๆอีกอย่างที่ป้องกันหรือลดการเกิดสิวหน้าร้อน ดังนี้

1. ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าหรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าหลังจากกลับจากทำงานตอนเย็น หรือทุกครั้งที่เรารู้สึกคันหน้าเนื่องจากเหงื่อหรือไปในที่ๆมีมลภาวะมากๆแล้วรู้สึกคันที่หน้า หรือคนที่เดินทางโดยรถประจำทาง ควรล้างหน้าเบาๆด้วยน้ำเปล่าก่อน

2. สำหรับคนผิวมันในหน้าร้อนควรใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่เป็นเซรั่มหรือครีม ควรงดครีมบำรุงประเภทมอยเจอร์ไรเซอร์เพราะจะทำให้ผิวมันยิ่งขึ้นและก็อาจจะกลายเป็นอีกสาเหตุของการเกิดสิวเพราะผิวมันจะมีฝุ่นมาเกาะได้ง่ายขึ้น

3. เวลารู้สึกว่าผิวมันระหว่างวันควรซับมันด้วยผลิตภัณฑ์ซับมันบนใบหน้า ดีกว่าตบแป้งหรือรองพื้นทับลงไปให้ผิวหน้าหายมันจะช่วยลดการอุดตันและยังช่วยลดการเกิดสิวอุดตันสิวเสี้ยนได้อย่างดี

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะกับ 3 วิธีง่ายๆ ไม่เสียตังค์ไม่ยุ่งยาก ลดการเกิดสิว แถมยังหน้าใสแบบธรรมชาติอีกต่างหาก ลองนำไปปฏิบัติดูนะคะ

ทีมงาน takree.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *