3 วิธีป้องกันสิวจากสาเหตุภายนอกด้วยตัวคุณเอง

3 วิธีป้องกันสิวจากสาเหตุภายนอกด้วยตัวคุณเอง

การป้องกันสิว กับ รักษาสิ อันหลังน่าจะยากกว่า เพราะว่ามันเกิดปัญหาสิวมาแล้ว ทำให้บดบัง ทำลายความสวยสดใสของใบหน้า ดังนั้นแล้วเรามาหาวิธีป้องกันการสิวกันดีกว่า ซึ่งใครๆก็สามารถทำได้ เป็นการป้องกันสิวจากสาเหตุภายนอก ทำได้ด้วยตัวเราเอง..ดีกว่าปล่อยให้สิวขึ้นมาแล้วรักษา

3 วิธีป้องกันสิว ง่ายๆ จากสาเหตุภายนอก คุณทำได้

1. ป้องกันสิวด้วยการทำความสะอาดหน้าเมื่อรู้สึกไม่สบายหน้า ระคายเคือง หรือคันหน้า เวลาที่กลับจากนอกบ้าน หรือที่ทำงาน หรือเล่นกีฬามา อย่างน้อยถ้าคุณเป็นคนที่สิวขึ้นง่าย ก็ควรล้างด้วยน้ำสะอาดก่อน ถ้ายังไม่มีเวลาใช้โฟมหรือสบู่ หรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้า อื่นๆ และถ้าคุณแต่งหน้าต้องล้างทำความสะอาดออกให้หมดจดทันที เมื่อไม่ได้ออกไปไหนแล้ว เพราะครีมกันแดด ครีมรองพื้น นี่ก็เป็นอีกสาเหตุทำให้ผิวแพ้ได้จนเกิดเป็นสิวในที่สุด

2. ป้องกันสิวด้วยเลือกใช้ครีมบำรุงผิว ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ให้เหมาะกับตัวเอง ควรศึกษาก่อนใช้เสมอ ไม่ควรใช้ตามโฆษณาหรือใช้ตามคนอื่นเพียงอย่างเดียว เพราะสภาพผิวเราไม่เหมือนกัน

3. ป้องกันการเกิดสิว โดยไม่ควรลอง หรือเปลี่ยน ชนิดครีมที่ใช้บ่อยๆ เพราะถ้าคุณใช้ดีแล้ว ควรใช้ต่อเนื่อง หรือถ้าจะเปลี่ยนก้ควรเป็นสินค้าที่ระดับที่ดีกว่า แต่ขอเน้นย้ำว่าให้เหมาะสมกับรายรับของเราด้วย ด้วยการเลือกจ่ายในสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองตามงบที่ตั้งไว้

ลองทำดูค่ะ ป้องกันสิว สิวลดได้แน่นอน หรืออย่างน้อย จะทำให้เราได้รู้วิธีดูแลผิวให้สวยใสไกลสิวมากขึ้น แล้วจะรู้ว่าเรื่องสิวไม่ใช่เรื่องธรรมชาติอย่างเดียวเหมือนที่ได้ยินมา..จ้าาา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *