5 เรื่องที่ผู้หญิงทำให้ชายที่รักเย็นชาไปเรื่อยๆแบบไม่รู้ตัว

ความรัก มันเป็นอะไรที่ยากจะอธิบาย ความหมายมันแปลได้หลากความหมายหลายรูปแบบ ส่วนมากแล้วผู้หญิงมักจะอ่อนไหวกับความรักง่ายกว่าผู้ชาย จนทำให้บางครั้งเพราะคำว่า มากไป ทำให้อีกฝ่ายเกิดความเข้าใจผิดหรือรู้สึก รักกวนใจ อึดอัด ไม่สบายใจ หนักกว่านั้น รักมากจนระแวง หาคำว่า รักเชื่อใจไม่เจอ และส่วนมากฝ่ายหญิงมักจะเป็นคนพลาดเรื่องนี้ อาจจะเป็นความเป็นหญิงที่อ่อนไหวแสดงออกได้ง่ายตรงตามที่ใจคิดมากว่าชาย..ลองพิจารณา 5 เรื่องนี้ดู

5 เรื่องที่ผู้หญิงทำให้ชายที่รักเย็นชาไปเรื่อยๆแบบไม่รู้ตัว..อาจจะเพราะรักมากมาย

woman-man2

1. รักมากจนถามแบบไม่เกรงใจ ….ยังไงล่ะ เวลาเกิดข้อสงสัยในปัญหาของคนสองคนมักจะยิงตรงคำถามเกินไป เช่น คนนี้ในเฟสเป็นใคร? คุยกับใครน่ะ ผู้หญิงคนนี้ใครกิีกหรอ อะไรทำนองนี้ หรือเป็นคำถามบ่งชี้หรือชี้นำ บางครั้งอาจจะไม่มีอะไรแต่พอถามแบบเหมือนจะเอาคำตอบแบบจริงจังมากไปก็เกิดความไม่เข้าใจกัน..หรือฝ่ายชายก็เลยทำอย่างที่คุณเข้าใจผิดซะเลย คำถามนี้ต้องระวัง ถามแบบไหนจะได้คำตอบแบบนั้นนะ..สุดท้ายมีมันซะะเลย ว๊าก!

woman-man

2. อย่าเอาความรักมาเปรียบเทียบกัน  ผู้หญิงเนื่องจากเป็นเพศที่ต้องการคนเอาใจใส่ถนุถนอมมากกว่าผู้ชาย พอเห็นแฟนของเพื่อนทำแบบนั้นแบบนี้แล้วอยากได้บ้าง เลยเอามาพูดตรงๆบ้างล่ะ ประชดแบบเขาไม่รู้ตัวบ้างล่ะ…สุดท้ายทะเลาะกันได้นะ เลิกรากันเพราะสาเหตุนี้มีมานักต่อนักแล้ว อย่าเปรียบเทียบรักเลย…รักเท่าไหร่ก็รักที่สุดเหมือนกัน

woman-man3

3. ลืมเปิดช่อง เธอของฉันคนเดียว หึงมากไปจนเข้าข่ายทำให้ฝ่ายชายรู้สึกอึดอัด ไม่มีอิสระในเวลาที่ต้องมีบ้าง แบบนี้เขาเรียกว่าผู้หญิงปากตรงกับใจ จนเป็นภัยกับตัว เพราะคนรักเป็นมากกว่าแฟน  อาจจะเป็นเพื่อน  เป็นพี่ เป็นน้อง เป็นผู้ปกครอง เป็นที่ปรึกษา หรืออื่นๆ ใจเย็นไว้คุณผู้หญิง

woman2man

4. ลืมเอาใจใส่ในตอนหลับนอน  ว้าวปัญหาโลกแตกนะเนี่ย เพราะบางครั้งหรือทุกครั้ง..มันคือช่วงเวลาที่คนรักจะได้สนิทชิดกันที่สุด แต่ถ้าเมื่อไหร่ลืมใส่ใจ หรือทำงานมากไป อาจจะทำให้เรื่องนี้ทำให้เกิดปัญหาความรักได้นะ เคยได้ยินไหม…แม้กุลสตรีที่ดี  ต้องเป็นโสเภณีบนเตียง ณ ขณะเวลานั้น WoW!

woman-man0

5. งอลมากไปอยากได้อะไรไม่บอกตรงๆ นี่เลยผู้หญิงขนานแท้ อยากให้ค้นหาว่าเธอกำลังขุ่นเคืองเรื่องอะไร บางครั้งฝ่ายชายเขาไม่รู้นะ ถ้าอารมดีเขาอาจจะทำตามที่เราวางแผนไว้ แต่ถ้าเขาไม่รู้เรื่องล่ะ หรือไม่ปลื้มซะงั้น ระวังจะทำให้เกิดอารมเบื่อหน่ายกันได้ และยิ่งถ้าเวลานั้นมีตัวเลือกใหม่ๆเข้ามาอาจจะเป็นปัญหาก็ได้ ต้องการอะไรบอกกันไปตรงๆเลย…

เรื่องเหล่านี้ชื่อว่าเกิดขึ้นมาทั้งจากผู้หญิงและชาย แต่ส่วนมากแล้วนี่คือสาเหตุที่ผู้หญิงมักจะเป็นฝ่ายเริ่มแบบไม่รู้ตัว ทำให้ฝ่ายชายสะสมและเก็บไปเรื่อยจนในที่สุดอาจจะไม่มีที่เก็บ…โดยอาการเริ่มต้นมักจะมาจากความเย็นชา

ขอบคุณ ภาพจาก telegraph.co.uk ,wisegeek.org ,thefrisky.com ,preparednesspro.com ,livescience.com

โดย ชายผ้าซิ่น ทีมงาน Takree.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *