ผู้หญิงทั้งโลกต้องรู้ไว้ >> 7 วิธี จับผิดผู้ชายโกหกอย่างแนบเนียน จัดเต็ม!

ไม่ว่าคุณจะคบกันมากี่ปี ก็คงต้องมีสักเรื่องสองเรื่องที่เขาโกหกคุณ อาจจะเป็นเรื่องสาว ๆ เรื่องครอบครัว เรื่องการงาน หรือเรื่องอะไรก็ตาม คุณก็ไม่ควรวางใจเพราะยังไงก็ถือว่าเขาโกหกคุณอยู่ดี ซึ่งเทคนิคการโกหกของผู้ชายนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความช่ำชองของแต่ละคนค่ะ  ดังนั้น สาวใสซื่อว่านอนสอนง่ายทั้งหลายควรตามเขาให้ทันบ้างนะขร้ะ !!! อย่ามัวแต่ปิดหูปิดตาหลอกตัวเองไปวัน ๆ ถ้าคุณไม่อยากโดนหนุ่มข้างกายหลอกไม่รู้ตัวล่ะก็… ลองมาดูกันดีกว่าว่าคนอื่น ๆ เขามีเทคนิคจับโกหกพ่อตัวแสบสุดที่รักอย่างไรกันบ้าง

7 วิธี จับผิดผู้ชายโกหกอย่างแนบเนียน จริงหรือนี่..(ผู้หญิงเราต้องรู้ไว้)

woman-man5

1. จ้องมองตาเขา แค่ดวงตาคู่เล็ก ๆ ของเขานี่แหละที่สามารถบอกคุณได้ทุกสิ่งอย่าง  ถึงแม้เขาจะบังคับร่างกายหรือทำตัวไปตามปกติได้ แต่เขาไม่สามารถบังคับสายตาได้หรอกค่ะ  เพราะดวงตาคือสิ่งที่สื่อความหมายจากใจได้มากที่สุด ฉะนั้น ถ้าเขาพยายามหลบสายตาคุณ หรือกลอกตาไปมาผิดจากปกติล่ะก็ มีเรื่องที่เขาปิดบังคุณอยู่ชัวร์ๆ

womenmen

2. เค้าจ้องมองตาคุณ ถ้าไม่ได้อยู่ในห้วงอารมณ์หวานซึ้ง แต่เขากลับมองตาคุณนานผิดปกติ รู้ไว้เลยว่าเขาไม่อยากจะสบตาคุณเท่าไหร่หรอก แต่ที่ทำไปนั้นเกิดจากความจำเป็นล้วน ๆ เพราะเขารู้ว่าถ้าเขาพยายามหลบตาคุณเมื่อไหร่ คุณต้องสัมผัสความผิดปกติจากตัวของเขาได้อย่างแน่นอน ดังนั้น เขาก็เลยทำตรงกันข้ามหลอกให้คุณตายใจ ว่ายังไง ๆ เขาก็ซื่อสัตย์กับคุณเสมอ

man-with-hands

3. มือซุกในกระเป๋าตลอดเวลา  หากคุณจับสายตาโกหกไม่ได้ และคุณยังรู้สึกตะขิดตะขวงใจอยู่ เปลี่ยนมาจับสังเกตที่มือของเขาได้นะ ซึ่งถ้าหากเขาไม่ได้เป็นคนเก็บตัว ขี้เก๊ก หรือหวงกระเป๋าสตางค์จนเกินเหตุ ก็คงไม่มีคนปกติที่ไหนซุกมือไว้ในกระเป๋าตลอดเวลาหรอก…จริงไหม?

mw

4. เล่าทุกรายละเอียด ส่วนมากหากผู้ชายโดนแฟนถามว่าไปทำอะไรที่ไหนมา พวกเขาก็จะตอบแค่สั้น ๆ คร่าว ๆ พอให้เธอสบายใจแล้วไปทำอย่างอื่นต่อ เพราะพวกเขาไม่ค่อยจะเม้าท์แบบผู้หญิง ๆ สักเท่าไหร่ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เขาเล่าขยายความจากเรื่องสั้นให้กลายเป็นยาวแบบเจาะลึกทุกรายละเอียด ซึ่งผิดวิสัยการพูดของเขา ก็ควรระวังเอาไว้เลยนะสาว ๆ เพราะมันชักจะไม่ชอบมาพากลแล้วนะคร้า

ผู้ชายยักไหล่

 5. ยักไหล่ ช่วงที่เขากำลังเล่าเรื่องต่าง ๆ ให้คุณฟัง แล้วเขาเกิดยักไหล่ในจังหวะที่ไม่มีเหตุการณ์พิเศษอะไร หรือไม่มีอะไรมากระแทกแขนของเขา ตอนนี้เขาเริ่มแสดงอาการคนโกหกออกมาให้เห็นแล้ว คราวหน้าคุณลองนับจำนวนครั้งที่เขายักไหล่ดู ถ้าผลลัพธ์เป็นเลขคี่ก็แสดงว่าเขาก็โกหกคุณชัวร์

men-tell-woman1

6. เล่าย้อนเหตุการณ์ไม่ได้ ปกติเวลาที่เราเล่าอะไรสักอย่าง เราก็มักจะเล่าจากเหตุการณ์แรกไปจนเหตุการณ์สุดท้ายเสมอ อาจจะสลับเหตุการณ์บ้างนิด ๆ หน่อย ๆ หรือจะให้เล่าจากเหตุการณ์แล้วย้อนไปเหตุการณ์แรกก็ไม่มีปัญหาถ้าพูดความจริง แต่สำหรับคนโกหกแล้ว จะให้เล่าแบบย้อนหลังคงทำได้ยากถ้าไม่ได้เตรียมการมาก่อน ต่อไปหากคุณรู้สึกว่าเขากำลังโกหกก็ลองใช้วิธีนี้ดูสิ หรือหลอกถามเนียน ๆ แบบสลับเหตุการณ์ดูบ้าง รับรองคนโกหกตอบไม่ได้แน่นอน

men lie to woman

7. หยุดคิดนาน สำหรับคนโกหกที่ไม่ได้เตรียมการมาล่วงหน้า มักจะยืนคิดก่อนพูดเสมอ เพราะกลัวว่าหากพูดออกไปแล้วจะจำสิ่งที่ตัวเองพูดไว้ไม่ได้ และถ้าหากคุณถามอะไรไปแล้วเขาตอบอึก ๆ อัก ๆ จะพูดอะไรสักคำก็ลุ้นแทบตัวโก่ง อาการแบบนี้เป็นหลักฐานชั้นดีสำหรับจับผิดคนโกหกเลย

ไม่ว่าแฟนของคุณจะโกหกคุณหรือไม่ก็ตาม สาว ๆ ก็รู้เทคนิคการจับผิดโกหกหนุ่ม ๆ เอาไว้บ้างก็ดีนะ เพราะวันใดวันหนึ่งที่เขาคิดไม่ซื่อกับคุณจะได้รู้เท่าทันเขาบ้าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรใช้วิจารณญาณ และเอาเหตุผลมาประกอบด้วยนะคะ ถ้าเอาแต่คิดว่าเขาโกหกอย่างเดียวโดยไม่ฟังเหตุผลเขาเลย อาจจะทำให้คุณทั้งคู่ผิดใจกันซะเปล่านะ

ขอบคุณภาพจาก  ynaija.com, nigeriafilms.com ,girlschase.com, sodahead.com, 123rf.com

เรียบเรียงโดย Takree.com

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *