โรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น พร้อมเปิดให้บริการแล้วตลอด 24 ชั่วโมง

โรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น  โดย บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) ในนามเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ ขยายการให้บริการทางการแพทย์แห่งใหม่สู่ภาคอีสาน เปิด “โรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น” ด้วยศักยภาพทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานระดับสากล

โรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น พร้อมเสริมทัพด้วยบุคลากรทางการแพทย์สหสาขา เทคโนโลยีที่ทันสมัย เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นทางเลือกด้านสุขภาพให้กับชาวขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง บนถนนถนนมะลิวัลย์ ข้างมหาวิทยาลัยขอนแก่น

นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ประธานคณะผู้บริหารกลุ่มและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึง การขยายการดำเนินงานของเครือโรงพยาบาลกรุงเทพในครั้งนี้ว่า บริษัทฯเป็นผู้ประกอบธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนให้บริการทางการแพทย์ภายใต้ 6 กลุ่มโรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลกรุงเทพ โรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลบีเอ็นเอช โรงพยาบาลพญาไท โรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียล และกลุ่มโรงพยาบาลรอยัล ประเทศกัมพูชา ด้วยความแน่วแน่ในวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นต่อพันธกิจในการดูแลสุขภาพและชีวิตของผู้ป่วยทุกชาติ ทุกภาษา คือพลังที่ผลักดันให้เครือโรงพยาบาลกรุงเทพเดินหน้าพัฒนาในการตรวจรักษาด้วยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและเทคโนโลยีทันสมัยระดับแนวหน้า การให้บริการอย่างใส่ใจโดยมีผู้ป่วยเป็นศูนย์กลาง ในปีนี้ บริษัทฯ เปิดตัว โรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น ซึ่งเป็นโรงพยาบาลตติยภูมิ ขนาด 140 เตียง ด้วยงบประมาณกว่า 1,700 ล้านบาท เพื่อรองรับผู้ป่วยในจังหวัดขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียง รวมไปถึงผู้ป่วยจากประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว นักท่องเที่ยวหรือผู้เข้าร่วมประชุมสัมมนาต่างๆ ที่เดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมากในแต่ละปี ด้วยศักยภาพด้านการแพทย์ เทคโนโลยี รวมถึงมาตรฐานการให้บริการรักษาในระดับสากล ประกอบกับการมีเครือข่ายให้บริการในทุกภูมิภาคของประเทศ ทำให้บริษัทยืนหยัดอย่างมั่นคงเป็นศูนย์กลางการให้บริการทางการแพทย์ที่ดีแห่งหนึ่งของเอเชีย

แพทย์หญิงเมธินี ไหมแพง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น กล่าวว่า โรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น มีความมุ่งมั่นให้บริการทางการแพทย์ด้วยมาตรฐานระดับสากลโดยการพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่อง เพื่อการบริการที่ดีมีคุณภาพและสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้รับบริการ ด้วยความพร้อมในการให้บริการด้านการรักษาทางการแพทย์ครบครัน อาทิ ศูนย์หัวใจ ศูนย์กระดูกและข้อ ศูนย์ทางเดินอาหารและตับ ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพ ศูนย์อายุรกรรม ศูนย์หู คอ จมูก ศูนย์สูตินรีเวช ศูนย์จักษุ ศูนย์ทันตกรรม ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู ศูนย์อุบัติเหตุฉุกเฉิน ฯลฯ รวมทั้งทีมแพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญ พยาบาลและบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ เครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย พร้อมทีมงานที่มีคุณภาพ ด้วยอาคารสูง 10 ชั้น พร้อมเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในปี 2016 ชั้นดาดฟ้าถูกออกแบบให้เป็นลานจอดเฮลิคอปเตอร์การแพทย์ฉุกเฉิน (SKY ICU) เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการลำเลียงผู้ป่วยหนักทางอากาศ ศูนย์อุบัติเหตุฉุกเฉินมีแพทย์พร้อมตลอด 24 ชั่วโมง โดยทีมแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ฉุกเฉิน รถพยาบาล (ambulance) มีระบบนำร่อง GPS สามารถหาพิกัดผู้ป่วย ณ จุดเกิดเหตุได้อย่างแม่นยำ และมีแพทย์ประจำรถพยาบาลในการรับส่งผู้ป่วยทุกครั้ง (Doctor with Ambulance) เพื่อให้ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีก่อนถึงโรงพยาบาล หรือสำหรับเคลื่อนย้ายเพื่อเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลอื่นๆ ด้วยรถพยาบาลพร้อมอุปกรณ์ที่สามารถรักษาผู้ป่วยอาการหนักได้ (Mobile ICU) รวมถึงมีห้องผ่าตัดที่ทันสมัยและก่อสร้างแบบไม่มีรอยต่อ เพื่อให้ปราศจากเชื้อโรค ห้องคลอด ห้องทารกแรกเกิด และหออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติ เป็นต้น เพื่อเพิ่มความแม่นยำในการวินิจฉัยและความปลอดภัยของผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษา โรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น จึงเตรียมพร้อมเครื่องมือ และเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยมากมาย อาทิ เทคโนโลยีและเครื่องมือผ่าตัดผ่านกล้องแผลเล็ก 3 มิติ ในห้องผ่าตัดที่มีประสิทธิภาพ (3 Dimension Laparoscopy) ,เครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ความเร็วสูง (128-Slice CT Scan) , เครื่องตรวจโดยใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (1.5 Tesla MRI) , การตรวจเอกซเรย์เต้านม (Digital Mammography)

โรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น มุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศด้านคุณภาพการบริการทางการแพทย์และการรักษาพยาบาลตามมาตรฐานระดับสากล เพื่อก้าวไปสู่การรับรองมาตรฐานโรงพยาบาล HA (Hospital Accreditation) และระดับสากล JCI (Joint Commission International) พร้อมตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคม นอกจากนี้ ด้วยวิสัยทัศน์บนพื้นฐานการดูแลสุขภาพอนามัย และคุณภาพชีวิตที่ดีของพี่น้องชาวขอนแก่น ด้วยประสบการณ์ทางการแพทย์ ด้วยเครือข่ายที่แข็งแกร่งของโรงพยาบาลกว่าสี่สิบแห่ง ทำให้เชื่อมั่นได้ว่า โรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น มีศักยภาพพร้อมให้บริการทั้งในด้านทีมแพทย์เฉพาะทางและบุคลากรที่เชี่ยวชาญ เครื่องมือและเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย และการบริการที่ตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพอย่างแท้จริง พร้อมคอยดูแลสุขภาพ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวขอนแก่นให้ดียิ่งขึ้น

ปานฤทัย คงยิ้มละมัย (ปิงปอง) เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์
โดย บริษัท แมสคอท คอมมิวนิเคชั่น จำกัด 02-732-6069-70

แชร์ง่ายๆคลิก

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*