ทำอย่างไรให้ผิวสวยจากภายใน ไม่ต้องอาศัยการแต่งหน้า

ทำอย่างไรให้ผิวสวยจากภายใน ไม่ต้องอาศัยการแต่งหน้า เพราะถ้าให้เลือกคุณเลือก ระหว่างผิวสวยเป็นธรรมชาติกับผิวสวยเพราะผ่านการปรุงแต่งจากเครื่องสำอาง สาว ๆ จะเลือกอย่างไหนกันคะ ?  ท่าทางคำตอบน่าจะเป็นตัวเลือกแรกกันแน่ ๆ เลยใช่ไหมเอ่ย… เพราะหากมีผิวสวยแล้ว จะแต่งหน้าอย่างไรก็ดูดี  และที่สำคัญสุขภาพผิวที่ดียังบ่งบอกถึงสุขภาพกายที่ดีได้ด้วยนะค่ะ  เพราะดูแลสุขภาพกายดีผิวพรรรณจึงดูดีจากภายในออกมานั่นเอง ถ้าอย่างนั้นลองมาดูวิธีการดูแลผิวทั้งผิวหน้าและผิวกายให้สวยสุขภาพดีจากภายในกันดีกว่าค่ะสาวๆ

ควรรับประทานผักและผลไม้ให้เยอะ หลีกเลี่ยงฟาสต์ฟู้ด ปัจจัยหลักๆ สำคัญที่จะทำให้ผิวสวยได้จากภายใน ทั้งเปล่งประกายและดูสดชื่น คือการได้รับอาหารที่มีสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อผิวพรรณ ซึ่งสารเหล่านั้นพบมากในผักผลไม้นั่นเอง ควรหลีกเลี่ยงอาหารฟาสต์ฟู้ด นอกจากไขมันสูงแล้ว ส่วนใหญ่มักมีเกลือเยอะ เมื่อกินเข้าไปมาก ๆ จึงทำให้บวมได้ค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าและน้ำผลไม้  น้ำเปล่าช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้แก่เซลล์ผิวหนังได้จากภายใน ผิวจึงไม่แห้งกร้านและดูอิ่มเอิบนุ่มนวลดี แถมยังช่วยขับของเสียในร่างกายออกมาทางเหงื่อหรือปัสสาวะอีกด้วย ส่วนน้ำผลไม้ก็อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินอันเป็นประโยชน์ต่อผิวมาก ๆ เช่นกัน

ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ การออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นเต้นแอโรบิก เล่นโยคะ วิ่งจ๊อกกิ้ง หรือปั่นจักรยาน ก็ล้วนแต่ดีต่อผิวทั้งนั้นค่ะ มันทำให้ผิวกระชับไม่หย่อนคล้อยง่าย แถมการออกกำลังกายก็เรียกเหงื่อได้ดี ช่วยกระตุ้นกระบวนการขับของเสียจากผิวหนังออกมาทางเหงื่อได้ดีนักเชียว นอกจากนี้ยังกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทำให้เลือดสูบฉีดผิวดูเปล่งปลั่งดีอีกด้วยค่ะ

งดสูบบุหรี่ – เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การดื่มเหล้า สูบบุหรี่ มีแต่จะทำร้ายทั้งสุขภาพกายไปพร้อม ๆ กับสุขภาพผิว พฤติกรรมทั้งคู่กระตุ้นกระบวนการเสื่อมสภาพของผิว ทำให้ผิวเหี่ยวย่นเกิดริ้วรอย ความแข็งแรงของผิวต่ำ ทำให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ง่ายและหายยากกว่าคนทั่ว ๆ ไป

ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ  รังสียูวีในแสงแดดสามารถทำร้ายผิวคุณได้อย่างเหลือเชื่อ นอกจากทำให้ผิวคล้ำและกร้านแล้ว มันยังสะสมกลายเป็นมะเร็งผิวหนังในยามที่คุณแก่ตัวลงได้ด้วย เพราะฉะนั้นอย่าลืมทาครีมกันแดดให้ติดเป็นนิสัย รวมทั้งในหน้าหนาวที่ผิวแห้งง่ายก็ต้องทาโลชั่นสูตรเข้มข้นเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยค่ะ

 

กินวิตามินเสริม

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้ตัวว่ารับประทานอาหารได้ไม่ครบถ้วนตามที่ผิวต้องการ อันได้แก่ วิตามินซี กรดโอเมก้า 3 และ กรดไลโนเลอิก การรับประทานวิตามินเสริมก็เป็นทางออกที่่ดีที่จะสร้างผิวสวยได้จากภายในค่ะ

อบไอน้ำ การอบไอน้ำหรือซาวน่า ไม่ว่าจะผิวหน้าหรือว่าผิวกาย นับเป็นการทำความสะอาดผิวที่ดีมาก ๆ เลยเชียวค่ะ ความร้อนจากไอน้ำจะทำให้รูขุมขนของคุณเปิด จึงง่ายต่อการชะล้าง ขับดันเอาสิ่งสกปรกออกมาพร้อม ๆ กับเหงื่อที่ผิวคุณขับออกมานั่นเอง และจะให้ดีลองนวดตัวด้วยน้ำผึ้งผสมกับเอสเซนเชียลออยล์หลังการอบไอน้ำ ผิวก็จะนุ่มนวลและหอมกรุ่นเลยเชียวล่ะ

ถ้าอยากมีผิวสวยสุขภาพดีจากภายในลองนำไปใช้กันดูนะคะ อาจจะใช้เวลาดูแลและกว่าจะเห็นผลนานกว่าการแต่งหน้า แต่รับรองว่าเมื่อผิวสวยใสจริง ๆ แล้วคุณก็จะไม่คิดถึงเรื่องการแต่งหน้าเพื่อปกปิดจุดบกพร่องของผิวอีกเลยล่ะค่ะ

 เรียบเรียงข้อมูลโดย Takree.com

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *