แชร์ >> การเลือกครีมบำรุงผิวหน้าและการใช้ อย่ามองข้ามขั้นตอนสำคัญนี้

การเลือกครีมบำรุงผิวหน้า จะเลือกครีมบำรุงผิวหน้าอย่างไรให้เหมาะกับผิวหน้าของเรา เพราะว่าผิวของคนเราแต่ละคนไม่เหมือนกันดังนั้นการที่เราเห็นคนอื่นๆใช้ครีมบำรุงหน้ายี่นั้นยี่ห้อนี้แล้วหน้าสวยใสแต่ถ้าเราไปใช้กับเขาอาจจะไม่ใสก็ได้อาจจะเกิดปัญหาตามมาด้วยซ้ำ  ยิ่งเราตามโฆษณาเท่าไหร่โอกาสที่เราจะเสียทั้งเงินเสียเวลาซ้ำร้ายอาจจะเสียผิวที่ดีๆของเราด้วยเพราะคนส่วนใหญ่อยากจะมีผิวหน้าที่ดีสวยใสจึงสรรหาเครื่องสำอางยี่ห้อต่างๆมาลองใช้กันเลยลืมสิ่งที่สำคัญและไม่เคยหาเลยนั้นคือความรู้เกี่ยวกับผิวดังนั้นเราจึงมีข้อคิดดีๆก่อนตัดสินใจเลือกเครื่องสำอางหรือครีมบำรุงผิวหน้ามาฝากกันค่ะ

ทาครีมบำรุงผิวหน้า

1. ต้องทราบปัญหาที่แท้จริงของเราว่าเรามีปัญหาอะไร สาเหตุของปัญหาผิวมาจากภายนอกหรือภายในร่างกาย โดยการสังเกตุและหาความรู้เพิ่มเติม จะได้แก้ไขและบำรุงผิวได้ตรงจุด

2. อย่าใช้ครีมบำรุงผิวหน้าหรือเครื่องสำอางตามคนอื่น เพราะผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน เขาใช้ครีมชนิดนี้ดีแต่เราใช้อาจจะไม่ได้ผลหรือไม่ดีก็ได้ จึงต้องพิจาณาผิวเราเป็นอันดับแรกพร้อมกับหาความรู้เรื่องของผิวให้มากๆ

3. เลือกใช้ครีมบำรุงหน้าที่ได้มาตรฐานดูจากชื่อเสียงหรือสถิติคนใช้ และเหมาะสมกับงบประมาณและผิวของเราด้วย

4. การใช้ครีมบำรุงผิวหน้านนั้นต้องใช้อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมออย่างน้อย 1 เดือนขึ้นไป การเปลี่ยนครีมบ่อยๆไม่ดีเพราะผิวของเราจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงแบบธรรมชาติชัดเจนประมาณหนึ่งเดือนขึ้นไป ตามการผลัดเปลี่ยนของเซลล์ผิว

5. ต้องเข้าใจว่าผิวดีขึ้นช้าดีกว่าไม่ดีเลยหรือแย่ลง จงพิจารณาเสมอว่าไมีมีครีมอะไรที่จะทำให้เราสวยข้ามวันข้ามคืน เครื่องสำอางต่างๆแค่คงสภาพผิวของเราให้สาวเท่าเดิม ดีเท่าเดิม ได้นานๆแม้อายุเราจะมากขึ้นก็ถือว่าดีแล้ว

6. ร่างกายและสุขภาพที่ดีต้องมาจากภายใน สุขภาพดีผิวก็เปล่งปลั่ง ดังนั้นสุขภาพสำคัญที่สุด เพราะสุขภาพกายดี จิตดี แล้วผิวพรรณเราก็สวยเปล่งปลั่ง ดั่งที่เขาเรียกว่า สวยออร่า สวยออกแสง…ยังล่ะค่ะ 

สาวๆอยากสวยแบบมีคุณภาพ สวยนานๆต้องใจเย็นๆหาแต่สิ่งดีเพิ่มแต่สิ่งดีให้ร่างกายเรานะคะ

ขอบคุณภาพจาก idiva.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *