การเลือกชุดเดรสแฟชั่นใส่ไปทำงาน ให้ Mix & Match

การเลือกชุดเดรสแฟชั่นใส่ไปทำงาน สำหรับสาวทำงานยุคใหม่ ชุดทำงานก็สำคัญเพราะจะช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับชีวิตการทำงานและยังสร้างบรรยากาศที่ดี หลายบริษัทหรือองค์กรต่างๆก็ให้พนักงานสามารถแต่งตัวด้วยชุดสบายๆแต่ดูดีเรียบร้อยไปทำงานได้ซึ่งชุดเดรสก็เป็นอีกชุดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่จะเลือกแบบไหนนั้นลองไปดูกันค่ะ

การเลือก ชุดเดรสแฟชั่น ใส่ ไปทำงาน 

ชุดเดรสทำงาน

ชุดเดรสทำงาน 

ปัจจุบันสมัยนี้ เทรนด์แฟชั่นจากประเทศต่างๆ เริ่มเข้ามามีบทบาทในบ้านเรามากขึ้น จะสังเกตได้จากชุดเดรส ที่ขายทั่วไป มีทั้ง เดรสจากเกาหลี หรือ เดรสแฟชั่น รวมไปถึง ชุดเดรสน่ารักๆ ดังนั้นควรเลือก ให้เหมาะกับงานด้วย

ชุดเดรสทำงาน1

ชุดเดรสทำงาน

ชุดเดรสทำงาน

ชุดเดรสทำงาน

 เดี๋ยวนี้ บริษัทต่างๆ เริ่มมีผู้บริหารหัวทันสมัยมากขึ้นแถมอากาศบ้านเราก็ร้อนเสียเหลือเกิน บาง ออฟฟิศ จึงอนุญาต ให้สามารถสวมเสื้อผ้าแฟชั่นได้บ้าง งั้นเรามาดูกันว่ามีข้อแนะนำอะไรบ้างที่จะทำให้คุณมั่นกว่าเคย มาฝากกันค่ะ        

1.ห้ามแตะเด็ดขาด นอกจากไม่เข้ากับชุดเดรสอย่างแรงแล้ว รองเท้าแตะสุดรักอาจฉุดคุณให้เป็นลุคสุดเน่า! ได้ในพริบตา

2. ซับใน ห้ามโป๊ เมืองไทยเป็นเมืองร้อน จึงไม่แปลก สาวๆบางท่านจึงเลือกชุดเดรสที่ค่อนข้างบางและสั้นมาใส่ ดังนั้นจะลุกจะนั่งก็ระวังไว้ให้ดีนะจ๊ะ

ชุดเดรสทำงาน

ชุดเดรสทำงาน

3.Mix & Match ให้เป็น  สำหรับชุดเดรส ที่ดูเรียบเกินไป อาจจะเพิ่ม กำไล สร้อยคอ หรือ ต่างหู ที่สีใกล้เคียงกัน หรือจะตัดกันไปเลย บางครั้งก็ทำให้ดูสวยไปอีกแบบ แต่อย่าเยอะเกินไปเดี๋ยวจะกลายเป็นตู้โชว์เดินได้ไปซะนี่

 4. อย่าหลวมมากอย่าฟิตไป!! การใส่เสื้อผ้าหลวมๆ มันทำให้ดูไม่เป็นมืออาชีพ เอาซะเลย หรือครั้นจะใส่ฟิตไปก็ไม่ดีเดี๋ยวกระดุมจะดีดใส่ตาหนุ่มๆเอานะคะ อีกทั้งยังอึดอัดอีกด้วย แถมถ้าสาวคนไหนมีพุงแล้วหละก็…. จบเลยค่ะ

ชุดเดรสทำงาน

ชุดเดรสทำงาน

5. ลองลายดอกซะบ้าง สาวๆบางท่านใส่สีเดิมซ้ำๆ แทบจะทุกสัปดาห์ ลองหาลายดอก ลายแปลกๆ ใส่ ( หากออฟฟิศไม่ได้ห้ามนะ) รับรองว่าต้องมีคนทักแน่เลย

6. เลือกให้เหมาะกับรูปร่าง หลายๆครั้ง เลือกสีและลายไม่เหมาะสมกับรูปร่าง จะทำให้เด่น เป็น ดับได้นะคะ. แล้วจะเลือกยังไง? อ่านต่อเลยค่ะ

–      รูปร่างสมส่วน มีส่วนเว้าส่วนโค้ง: รูปร่างแบบนี้มั่นใจอยู่แล้วค่ะ สามารถเลือกชุดที่โชว์สัดส่วน เว้าโค้งได้อย่างอิสระ หรือจะเลือก สีตัด หรือ ลายดอก ก็ได้หมด พร้อมโชว์อยู่แล้วนี่

–      สะโพกใหญ่ไหล่แคบ:ไม่แนะนำให้ใส่สั้นมากๆนะคะ เพราะมันจะทำให้สะโพกดูใหญ่มาก ควรเลือกเสื้อผ้าหรือมีการตกแต่งเน้นที่ด้านบน สายตาของหนุ่มๆจะได้ไม่ไปโฟกัสที่สะโพก หรือจะใส่สีเข้มนิดๆ เพื่ออำพรางก็ได้ค่ะ

ชุดเดรสทำงาน

ชุดเดรสทำงาน

–      เอวหนา : ควรเลือกชุดที่ดูโปร่งเพราะจะช่วยปกปิดรูปร่างได้บ้าง แต่ระวัง อย่าใช้เข็มเข็ดที่เส้นเล็กเกินไปหรือใหญ่เกินไป เพราะ ถ้ามันดูไม่สมกับตัวคุณละก็เอวคุณจะเป็นที่จับตากว่าเก่าอีก

–      แขนใหญ่เซลลูไลท์กระเพื่อม : ห้ามใส่แบบแขนกุดเด็ดขาด ควรเลือก ชุดเดรสที่มีลาย หรือ ความยาวของแขนเสื้อ ประมาณ 3ส่วน4 ของแขนคุณระวังอย่าให้รัดเปรี๊ยะ หรือจะเลือกชุดที่มีลูกเล่นที่แขนเสื้อนิดๆจะช่วยในการปกปิดได้มากยิ่งขึ้น

–      อวบอ้วน : บอกไว้ข้างต้นแล้วว่าห้ามฟิตไม่งั้นเป็นงูเหลือมกินแหนมไม่รู้นะ แล้วเดี๋ยวนี้เดรสสำหรับคนอ้วนก็มีขายมากขึ้นกว่าสมัยก่อน สาว Big Size เลยหมดห่วงเรื่องชุดไปได้เลยค่ะ

เอาหละสาวๆ ได้คำแนะนำทั้ง 6  ข้อไปแล้วก็ลองนำไปแต่งตัวดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  ZALORA THAILAND
www.zalora.co.th        ผู้นำแฟชั่นอันดับหนึ่งของไทย

One Response to การเลือกชุดเดรสแฟชั่นใส่ไปทำงาน ให้ Mix & Match

  1. ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับสาระดีๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *