วิธีดูแลผิวหน้าให้เหมาะตามแต่ละสภาพผิว

วิธีดูแลผิวหน้าให้เหมาะตามแต่ละสภาพผิว

วิธีดูแลผิวหน้าให้เหมาะตามแต่ละสภาพผิว เชื่อแน่ว่าหลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกครีมบำรุงผิว หรือเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าอย่างไรมาใช้ จึงจะเหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง ยิ่งเป็นวัยรุ่นกำลังรักสวยรักงามแล้วยิ่งต้องเริ่มต้นให้ดี หรือแม้วัยใดๆก็ต้องรู้และเลือกครีมมาใช้ให้เป็น

วิธีดูแลผิวหน้าให้เหมาะตามแต่ละสภาพผิว มาศึกษากันเลยค่ะว่าเราควรใช้อะไร แบบไหนบ้าง เพราะการใช้ตามคนอื่นอย่างเดียวโดยที่ไม่รู้สภาพผิวตัวเองนั้น คือ ที่มาของสาเหตุปัญหาผิวหลายๆอย่าง

ผิวแห้ง เป็นลักษณะของผิวที่ขาดน้ำและขาดน้ำมัน วิธีดูแลให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิวแห้งโดยเฉพาะ เน้นที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์
จะช่วยให้ผิวหน้าไม่แห้งตึงและกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้น

ผิวผสม หมายถึงผู้ที่มีผิวมันบริเวณทีโซน แต่พวงแก้มแห้ง ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เน้นการดูแลผิวผสมเป็นพิเศษ มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อคืน
ความชุ่มชื้นให้ผิว แต่ต้องไม่ทำให้หน้ามันจนเกินไป

ผิวมัน คือผิวที่มีน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวมัน เช่น ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าต้องเป็นที่ลดความมันได้ดี ผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิวหน้าควรเป็นประเภทเซรั่ม เพราะซึมง่าย ไม่ทำให้หน้ามัน และต้องคงความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย

ผิวหน้าไม่เรียบที่เกิดจากรอยสิว ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวควบคู่กับครีมกระชับรูขุมขน แล้วเพิ่มคลีนซิ่งในการทำความสะอาดใบหน้า
เพื่อให้ผิวหน้าสะอาดมากขึ้นและไม่ทำให้เกิดการอุดตันของสิว
ส่งผลให้ผิวหน้าเรียบเนียน

ผิวมีสิวเสี้ยนบริเวณจมูกหรือกระจายบนใบหน้า ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งที่สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก พร้อมกับมีการใช้ครีมขัดหน้าเพื่อลดสิ่งอุดตันและสิวเสี้ยนด้วย จะช่วยให้ผิวหน้านิ่ม รูขุมขนกระชับ หน้าเรียบใสขึ้น

ผิวหน้าลอกหรือเป็นขุย เกิดจากผิวแห้ง หรือผิวที่ตากแดดนานเกินไป ควรเน้น การมาส์กหน้าและนวดหน้าเป็นพิเศษ เพื่อเนื้อครีมจะได้ซึมซับเข้าสู่ผิวเร็วและล้ำลึกขึ้น ใช้ครีมบำรุงประเภทมอยเจอร์ไรเซอร์จะช่วยได้ดีมากๆ หากอาการเป็นขุย หน้าลอกมาจากการแพ้ ก็ควรพิจารณาก่อนว่าแพ้มาจากอะไร และคนที่ผิวแพ้จะมักมีอาการคันหรือร้อนหน้าด้วย ควรดูแลเป็นพิเศษ แต่กการลอกบางครั้งไม่ได้เกิดจากการแพ้เสมอไป ใครที่เป็นก็ไม่ต้องตกใจถ้าเรารู้สาเหตุแล้วแก้ที่ต้นเหตุ พร้อมกับการบำรุงตามสภาพผิวของตัวเอง เช่น ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง

ผิวมีริ้วรอย ร่องผิว ผิวเหี่ยวย่น คือผิวที่ขาดความยืดหยุ่นและมีริ้วรอย แนะนำให้ใช้เอสเซนส์บำรุงผิวยามค่ำคืน และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าเป็นพิเศษ รวมทั้งควรมาส์กหน้าพร้อมนวดหน้าอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อเป็นการผ่อนคลายผิว และช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี ส่งผลให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น มีความยืดหยุ่น และเรียบเนียนกระชับมากขึ้น การขัดหน้าจะช่วยได้ดีทีเดียว เพราะคนที่เป็นริ้วรอยส่วนอีกสาเหตุมาจากอายุที่มากขึ้น เซลล์ผิวที่ตาย เสื่อมสภาพ ติดตกค้างอยู่ก็มีมากขึ้นการขัดหน้าผลัดเซลล์ผิวออกจะช่วยให้ผิวสามารถรับครีมบำรุงได้ดีมากยิ่งขึ้น การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆก็จะเห็นผลดีมากขึ้นเร็วขึ้นด้วย

วิธีดูแลผิวหน้าให้เหมาะตามแต่ละสภาพผิว ที่ Takree.com เรานำมาเล่าสู่กันฟังนี้ใครมีข้อแนะนำดีๆสำหรับการใช้ผลิตภัณฑ์หรือการดูแลผิว เคล็ดลับการดูแลผิวก็แนะนำ โพสต์แชร์ ด้านล่างกันได้เลยค่ะ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *