มัดใจชาย มัดใจหญิง “4 เทคนิคพิชิตรักให้อมตะ” ให้รักกันนานเท่านานจนกว่าจะตายจากกัน

มัดใจชาย มัดใจหญิง มัดใจคู่รัก อย่างไร? ให้อยู่หมัดมันเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายนักเลยสำหรับคนที่เจอคนรักดีแล้ว ถูกใจแล้ว เพราะกว่าจะเจอคนที่ดีและถูกใจสำหรับเรานั้นมันก็ยากแล้ว จะทำอย่างไรล่ะ ให้ความรักระหว่างสองเรานั้นอยู่ด้วยกันไปให้ตราบนานเท่านาน ความรักยังยืน ตื่นเต้น หวานชื่น มีชีวิตชีวา ถนุถนอมกันและกันเหมือนๆครั้งที่เริ่มคบหาดูใจกัน ยิ่งนานวันมักจะจำไม่ได้…แล้ว

จะบอกว่าสูตรสำเร็จของความรักนั้นไม่มีตายตัวแน่นอนจะทำอย่างไรให้รักยั่งยืนมันขึ้นอยู่หลายอย่างทั้งของคนสองคนและคนรอบข้าง แต่ว่ามันก็ยังมีเคล็ดลับ เทคนิคเล็กๆน้อยๆที่จะทำให้ชีวิตคู่มีชีวิตชีวา รักหวานชื่น ให้เกียรติซึ่งกันและกันทุกวัน

4 เทคนิคพิชิตรักให้อมตะ

love4

1. ปรับเปลี่ยนที่ตัวเองคนที่ดีที่สุดในโลกสำหรับเขา เปลี่ยนให้ตัวเองน่ารักขึ้นทุกวัน หาจุดบกพร่องที่จะทำให้ทะเลาะหรือมีเรื่องขุ่นใจกัน เปลี่ยนทั้งภายนอกและภายใน แน่นอนว่าผู้ชายผู้หญิงร้อยทั้งร้อยอยากเห็นแฟนตัวเองดูดี หล่อ สวย สะอาด มีชีวิตชีวา ยิ่งถ้าเราดูดีขึ้นเรื่อยๆรับรองเลยว่าเขาจะไม่มองใครง่ายๆแน่ๆ ถ้าแฟนของคุณชอบหรือชื่นชมผู้หญิงผู้ชายคนไหน ดารา นางแบบ หรือนิสัยใจคอ เราสามารถนำมาเป็นไอดอลปรับตัวเองได้ (ไม่ใช่เอามาเป็นข้อหาเรื่อง)…หลายๆคนอาจจะบอกว่าเขาต้องรักที่ความเป็นตัวตนของเรา รักในแบบที่เราเป็น มันก็ใช่ แต่ถามว่าในช่วงแรกๆที่คบกัน รู้จักกันนั้น คุณเปิดเผยทุกด้านของตัวคุณให้เขาเห็นหรือเปล่าล่ะ ยิ่งจะดีมากขึ้นไปอีกไหม ถ้าเขารักที่ตัวเราเป็นแล้ว นานวันเข้าเขายิ่งรักชอบในตัวเรามากยิ่งขึ้นเพราะเราปรับเปลี่ยนให้ตัวเองดีขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เขาภูมิใจไปเลยว่าเขาได้ผู้หญิงหรือผู้ชายที่ดีที่สุดในโลกสำหรับเขามีไว้ในครอบครองแล้ว..

love3

2. ให้โอกาสและให้อภัย  ดังคำที่ว่า “การให้ที่ยิ่งใหญ่คือการให้โอกาสและการให้ที่ได้บุญมากที่สุดคือให้อภัย” เพราะถ้าคนรักกันแล้วจะมี 2 ข้อนี้เสมอ ไม่เชื่อลองดูความรักของพ่อแม่ดูสิว่า นอกจากให้โอกาสเกิดมา ให้โอกาสต่างๆในชีวิตแล้ว สุดท้ายถ้าเราทำผิดท่านให้อะไร ก็ให้อภัย   ทั้ง 2 ให้ นี้ปรับใช้กับชีวิตคู่รักได้ เพราะสังเกตุไหมว่าคนที่รักแฟนมากๆแม้จะโกรธขนาดไหน ทำผิดมาขนาดไหน สุดท้ายก็ให้อภัย บางคู่เราอาจจะเห็นทะเลาะกันแทบตายถัดมาไม่กี่ชั่วโมง ดีกันหวานกว่าเดิมอีก...เอ้ยความรักนี่มันยากแท้เข้าใจจริง.. ข้อนี้สำคัญมากจะทำให้รักกันจนกว่าความตายจะมาพรากจากกันทีเดียว…

love6

3. หนักแน่น  แม้อาจจะไม่เชื่อใจ 100% การที่เราหนักแน่นอดทนไว้เวลามีเรื่องที่มากระทบคนรัก อาจจะเป็นมือที่ 3,4,5,6,… ก็ตามตราบใดที่เรามี ข้อ 1,2 มาแล้วเชื่อว่า ข้อที่ 3 นี้ จะช่วยพยุงให้ชีวิตคู่ของเราเดินหน้าต่อไปอย่างมีความสุขได้ แม้จะมีใครเข้ามาก็ตามเพราะปัญหาที่พบเจอส่วนมากแล้ว ยังไม่รู้เรื่องราวทั้งหมดเราก็ใจร้อนตีตนไปก่อนไข้ จนท้ายสุดมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เพราะคำยุแยง คำประชด คำพูดของเราก็ได้ ว่าเขาจะมีใคร ใครจะมามีเขา ถ้าเราหนักแน่นทำตัวของเราดีต่อไป เชื่อนะว่าคงไม่มีใครอยากจะเสียสิ่งที่ดีกว่าที่มีอยู่ในมืออยู่แล้วไปเสี่ยงหาสิ่งใหม่ที่ยังไม่มั่นใจเลย…จริงมั๊ย

love5

4. ปล่อยวาง อุ้ย! ฟังไปฟังมาเหมือนฟังธรรมะเลย…คล้ายๆ เพราะบางครั้งเราทำดีที่สุดแล้วถ้าอะไรไม่ดีขึ้นก็ต้องวาง ไม่อย่างนั้นแล้วเราจะทุกข์และทุกข์มากขึ้นเมื่อเราคิดว่าเราทำดีแล้วทำไมไม่เป็นดังที่คาดไว้ ถ้าเราประครองความรักอย่างดีที่สุดแล้วจะไปกันไม่ได้ เราคิดพิจารณาแล้วว่าเราทำดีที่สุดอย่างน้อยตาม ข้อ 1,2และ 3 มาแล้ว ให้คิดซะว่าเราอาจจะไม่ใช่คู่แท้ เพราะนั้นแสดงว่า เราดีแล้วอาจจะมีคนที่ดีเหมาะสมเราเข้ามาก็ได้เลยมีเหตุให้เขาต้องถึงเวลาไปจากชีวิตเรา…ว่ามั๊ย..นี่หละอะไรก็ไม่แน่นอนแต่ถ้าเราทำดีแล้ว…จงเปิดใจเตรียมตัวรับผลกรรมดีใหม่ๆเข้ามาได้เลย

love2

ทั้งหมดนี้ 4 เทคนิคพิชิตรักให้อมตะ ลองทำดูครับ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเป็นพลังบวกในการขับเคลื่อนโลกนี้ให้ไปข้างหน้าอย่างผาสุข ขอให้คนมีความรัก..รักกันอย่างมีความสุขทุกๆคู่ทุกๆคน..

โดย..ชายผ้าซิ่น ทีมงานทักรี่ดอทคอม

ขอบคุณ ภาพประกอบจาก datingsites.org, wallpis.com, fanpop.com, hdwallpapers.in, wallpoper.com, ravrodriguez.wordpress.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *