“ขมิบ” วิธีการกระชับช่องคลอดแบบธรรมชาติ

การขมิบช่องคลอด คือวิธีการกระชับช่องคลอดแบบธรรมชาติ เป็นเรื่องง่ายมากๆสำหรับคุณแม่หลังคลอดหรือสาวๆ เพราะการขมิบคือการบริหารช่องคลอดที่มีประโยชน์ เพิ่มความกระชับของช่องคลอด ไม่ใช่แค่จะหวังผลด้านเพศสัมพันธ์เท่านั้น แต่มีประโยชน์หลายอย่างที่คุณผู้หญิงควรจะทราบไว้

ประโยชน์ของการขมิบกระชับช่องคลอด

1. ช่วยในการพยุงอวัยวะอุ้งเชิงกรานไว้ ทำให้กระเพาะปัสสาวะ มดลูกและลำใส้ ทำงานได้ปกติ เพื่อสุขภาพแล้วควรขมิบเป็นประจำช่วยป้องกันโรคต่างๆได้เช่น ภาวะท่อปัสสาวะหรือกระเพาะปัสสาวะหย่อนลงมาในช่องคลอด การปัสสาวะเล็ดเวลาไอหรือจาม ปัสสาวะไม่สุด เป็นต้น

2. การขมิบช่องคลอดทำให้สุขภาพของอุ้งเชิงกรานดีขึ้น เพราะการขมิบช่องคลอดทำให้กล้ามเนื้อได้ใช้งาน ได้ออกแรงเหมือนกำลังเพื่อสุขภาพช่องคลอดให้มีความแข็งแรงขึ้น ส่งผลต่อการไหลเวียนโลหิตดีขึ้นด้วย

3. การขมิบช่องคลอดช่วยในการรักษาโรคสูตินารีเวชทั้งทางตรงและทางอ้อม ช่วยให้คลอดบุตรง่าย เพราะกล้ามเนื้อช่องคลอดที่แข็งแรงจะช่วยให้คลอดบุตรง่าย และกลับคืนสู่สภาวะปกติ กระชับเหมือนยังไม่มีบุตร

4. การขมิบช่องคลอดมีประโยชย์ด้านเพสสัมพันธ์ ช่องคลอดกระชับ เพิ่มความพึงพอใจให้แก่ฝ่ายชายและฝ่ายหญิงอย่างชัดเจน ไวต่อความรู้สึกทางเพศ กระต้นทั้งปุ่มกระสัน [Clitoris] จี-สป็อต[G-spot] และวาไจนอลเซ็นเตอร์ [Vaginal center] เป็นผลดีต่อระบบไหลเวียนโลหิตในอุ้งเชิงกราน ส่งผลให้ระบบเส้นโลหิตฝอยของปุ่มกระสันนั้นทำให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอด [ Orgasm] ได้ง่ายขึ้นและสมบูรณ์แบบ…

วิธการขมิบช่องคลอด

ขมิบแล้วให้เกร็งไว้ราว 10 วินาที (นับ 1-10) แล้วค่อยคลาย ให้นับเป็น 1 ครั้ง ไม่ใช้ว่าขมิบแล้วคลายทันที จะไม่ทำให้ได้ผลเท่าที่ควร

การฝึกขมิบช่วงแรกๆ ให้เริ่มวันละน้อยๆ ครั้ง เพราะทำใหม่ๆ จะเหนื่อยง่าย เดี๋ยวจะหมดแรงเสียก่อน แล้วค่อยๆ เพิ่มจำนวนครั้งขึ้นเรื่อยๆ …แนะนำว่ายิ่งทำมากเท่าไร ก็ยิ่งได้ผลดีเท่านั้น หมอสูติฯ ทั่วไปแนะนำขมิบวันละ 100-300 ครั้ง แต่ไม่ต้องทำรวดเดียวจบ เสนอให้แบ่งเป็นหลังอาหารสามเวลา เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เพิ่มรอบดึกได้…บางท่านบอกให้ทำเป็นชุดๆ ละ 10 ครั้ง วันหนึ่งทำ 10-30 ชุด อย่างนี้จำง่ายกว่า และเคยเขียนเป็นกลอน เพื่อให้ท่องจำง่าย…

ฝึกขมิบไว้ใช้งานดีไม่ต้องรีแพร์  อาจารย์หมอพันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์ ได้กล่าวไว้บ่อยครั้งในงานบรรยายและงานเขียน เพื่อสอนให้หญิงหลังคลอดหมั่นขมิบกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานให้กระชับ เพื่อการมีเพศสัมพันธ์ที่ดี โดยให้ท่องจำว่า “ขมิบวันละร้อย เมียน้อยไม่ตามมาราวี
(ข้อมูล จาก thaihealth.net)

การขมิบช่องคลอด นอกจากจะช่วยให้สุขภาพดีแล้ว ความสุขในครอบครัวก็ยังจะดีขึ้นด้วย เมื่อสาวๆรู้เคล็ดลับนี้แล้ว คงต้องเริ่มฝึกวิทยายุธการขมิบนี้ไว้ได้แล้วนะ…ไม่แน่ว่าอาจจะเห็นผลทันตาเห็นเลยจ้า….

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *