แจ้งจับ-โมเดลลิ่งตุ๋นหาคู่ฝรั่ง ลวง170สาว! ถ่ายแบบไปลงเว็บ

น.ศ.สาว-พริตตี้ครึ่งร้อยฮือแจ้งจับหนุ่มโมเดลลิ่ง ลวงไปถ่ายแบบแล้วนำรูปโพสต์ลงเว็บไซต์หาคู่หนุ่มฝรั่ง เรียกเก็บเงินจากชายต่างชาติที่สนใจ สาวผู้เสียหายถึงกับช็อกเมื่อจู่ๆ ชายชาวยุโรปติดต่อเข้ามาทางเฟซบุ๊ก ถามขายตัวหรือไม่ อยากมีคู่หรือไม่ ตรวจสอบไปตรวจสอบมาพบว่าเป็นรูปที่ถ่ายไว้จึงพากันเข้าแจ้งความ โดยมีผู้เสียหายมากกว่า 170 คน ขณะทยอยให้ปากคำอยู่นั้นหนุ่มผู้ถูกกล่าวหาโร่ขึ้นโรงพักอ้างความบริสุทธิ์ แต่ตร.คุมตัวดำเนินคดีเบื้องต้นตามความผิดพ.ร.บ. คอมพิวเตอร์

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 มี.ค. ที่สภ. ภูพิงค์ จ.เชียงใหม่ นักศึกษาหญิงและสาว พริตตี้ อายุระหว่าง 20-30 ปี จำนวน 50 คน เข้าแจ้งความกับพ.ต.ต.ประสงค์ นาฝั้น พนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีชายอ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งไทยแลนด์ (The Modeling Thailand) โดยกล่าวหาว่าหลอกลวงให้ถ่ายภาพอ้างว่าเพื่อนำไปคัดตัวเป็นดารา นางแบบ มีนักศึกษาและพริตตี้หลงเชื่อแห่ไปสมัครมากกว่า 170 คน ทุกคนจะได้ค่าถ่ายแบบครั้งละ 1,000 บาท จากนั้นชายคนดังกล่าวพาไปถ่ายภาพตามสถานที่ต่างๆ เช่น มหาวิทยาลัย ศูนย์การค้า ต่อมาชายคนดังกล่าวกลับนำภาพและชื่อของนักศึกษาและพริตตี้ไปโพสต์ใน เฟซบุ๊กประกาศหาคู่ แล้วเรียกเก็บเงินจากชายชาวต่างชาติที่ต้องการพูดคุยกับนักศึกษาหรือพริตตี้ในภาพคนละ 3,000 บาท

น.ส.กระต่าย (นามสมมติ) หนึ่งในผู้เสียหายให้การว่า ตอนแรกกลุ่มพวกตนจะมีไลน์กลุ่มกัน ส่วนผู้ต้องหาชื่อนายแอลได้สร้างกลุ่มไลน์ขึ้นมาชื่อ “The Modeling Thailand” ขึ้นมาประกาศชักชวนนักศึกษาหญิงอายุระหว่าง 20-30 ปีที่ต้องการถ่ายแบบ ถ่ายวิดีโอตามสถานที่ต่างๆ โดยมีรายได้ให้อย่างงาม ให้ติดต่อมาพร้อมกับนำบัตรประชาชนมาด้วย โดยนายแอลบอกว่าจะเอารูปไปขึ้นเว็บไซต์ชื่อดังต่างๆ เพื่อให้บริษัทหรือค่ายดาราที่สนใจดารา นักแสดง นางแบบ ติดต่อเข้ามา ซึ่งมีนักศึกษาหลงเชื่อติดต่อไปยังนายแอลกว่า 170 คน จากนั้นนายแอลและเพื่อนพาบรรดานักศึกษาที่ติดต่อเข้ามาไปถ่ายแบบตามสถานที่ต่างๆ ในเชียงใหม่

หนึ่งในผู้เสียหายให้การต่อว่า ต่อมามีชายชาวต่างประเทศคนหนึ่งได้ติดต่อเข้ามาใน เฟซบุ๊กของตน บอกว่าเข้าไปอ่านในเฟซบุ๊กหาคู่มีชื่อและภาพใบหน้าตน พร้อมข้อความอยากรู้จักพูดคุยและมีคู่กับชาวต่างประเทศแถบยุโรป ชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวบอกว่ายอมเสียเงินจำนวน 3,000 บาท เป็นค่าธรรมเนียมเพื่อเข้ามาพูดคุยกับตนทางเฟซบุ๊กหาคู่ ที่นายแอลกับพวกจัดทำขึ้น ทั้งนี้ชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวยังสอบถามว่าต้องการค้าประเวณี หรือต้องการหาคู่หรือไม่ ตนตกใจมากจึงรีบตอบปฏิเสธไป

น.ส.กระต่ายให้การอีกว่า ตนติดต่อไป ยังนายแอลทันทีว่าทำไมต้องเอารูปตนกับเพื่อนๆ นักศึกษาไปกระทำแบบนั้น นายแอลปฏิเสธและไม่ยอมรับผิดชอบใดๆ อ้างว่าทำกล่องบันทึกความจำของโน้ตบุ๊กหายไป ช่วงเอาโน้ตบุ๊กไปซ่อมอาจมีผู้ไม่หวังดีเอาภาพและชื่อของนักศึกษาไปกระทำแบบนั้น แต่ตนไม่เชื่อ เมื่อสอบถามไปยังเพื่อนๆ นักศึกษาก็พบว่าถูกกระทำเหมือนกันหมด กระทั่งเอะใจขึ้นว่าช่วงที่ถ่ายแบบ นายแอลให้พวกตนเขียนและพูดชื่อภาษาอังกฤษระหว่างถ่ายทำด้วย ทั้งนี้ ทราบว่าเมื่อวันก่อนนายสุเมฆ อินทรหะ ช่างภาพที่นายแอลจ้างมาถ่ายภาพได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีนายแอลเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่กลุ่มนักศึกษา หญิงและพริตตี้ทยอยแจ้งความและให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนอยู่นั้น นายสุวรรณวิทย์ หรือนายแอล วงศ์ใหญ่ เดินทางมายังสภ. ภูพิงค์ โดยแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามาโรงพักเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนำมาสอบปากคำ และทำประวัติอย่างละเอียด ซึ่งนายสุวรรณวิทย์ หรือแอลให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าเป็นแค่ตัวกลาง และไม่ได้หลอกนักศึกษากลุ่มนี้แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาเบื้องต้นกับนายสุวรรณวิทย์ กระทำการผิดพ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ นำภาพชื่อผู้เสียหายไปกระทำการอันเป็นเท็จ ทำให้เสื่อมเสียและอับอาย ต่อสาธารณชน จากนั้นจะเร่งรวบรวมพยาน หลักฐานให้แน่นหนารอบด้าน ทั้งนี้หากผู้ใดเคยตกเป็นเหยื่อในลักษณะนี้ขอให้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความเอาผิดเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาต่อไป

ภายหลังสอบสวน เจ้าหน้าที่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวนายสุวรรณวิทย์โดยไม่ต้องประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเอง ทั้งนี้ยังมีพนักงาน เทศบาลในจ.เชียงใหม่เข้าแจ้งความเอาผิดกับนายสุวรรณวิทย์อีกด้วย

ขอบคุณที่มา khaosod.co.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *