เคล็ดลับเลือกสีให้เหมาะกับตัวเอง [เสื้อผ้า หน้า ผม]

การเลือกสีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง หรือเครื่องประดับ ก็มีผลกับการแต่งตัวของผู้หญิงเรามากทั้งนั้น เพราะถ้าเลือกสีที่เหมาะกับตัวเองได้ก็จะทำให้รูปร่างและบุคลิกของเราดูดีขึ้นได้ตามไปด้วย รู้อย่างนี้แล้วสาว ๆ ก็ควรหันมาใส่ใจเรื่องการเลือกสีกันให้มากขึ้น ด้วยการลองทำตามเทคนิคที่เรานำมาฝากกันนี้ดู

1. ดูจากสีผิวของตัวเอง

แน่นอนว่าสีผิวของคุณเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องใส่ใจเวลาเลือกเสื้อผ้าหรือเครื่องสำอางเป็นอันดับต้น ๆ เพราะถ้าเลือกสีที่ไม่เข้ากับสีผิวของคุณมาใช้แล้วล่ะก็ อาจทำให้คุณดูหมองคล้ำขึ้นได้ทันตาเลยล่ะ
ดังนั้นควรเลือกสีที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด โดยคนผิวคล้ำควรเลือกใช้สีเหลืองหรือสีทอง ในขณะที่คนขาวจัดเหมาะกับสีฟ้าหรือชมพู อย่างไรก็ตาม คนที่มีสีผิวระดับกลางอาจได้เปรียบอยู่เสียหน่อยตรงที่สามารถเข้าได้กับทุกสี

2. สีผมก็สำคัญ

สีผมก็เป็นสิ่งสำคัญในการกำหนดแนวสีที่เหมาะกับคุณเช่นกัน ดังนั้นควรเลือกสีที่เหมาะกับสีผมตามธรรมชาติของตัวเองในการแต่งตัวด้วย อย่างไรก็ตาม หากคุณมีสีโปรดที่ชอบมาก ๆ แล้วล่ะก็ อาจเลือกย้อมสีผมให้เข้ากับสีที่คุณต้องการแทนเพื่อให้ดูเข้ากับบุคลิกของคุณมากขึ้นก็ได้

3. เลือกสีให้เหมาะกับอิมเมจฤดูของคุณ

บางครั้งลุคของสาว ๆ ก็สามารถแบ่งออกเป็นลุคตามฤดูต่าง ๆ ได้เช่นกัน โดยแยกจากลักษณะของแต่ละคน ซึ่งคนผิวขาวจัดแต่มีสีผมและสีตาที่ตัดกันนั้น จัดเป็นสาวฤดูหนาวซึ่งเหมาะกับสีโทนเย็น เช่น สีเทาหรือสีฟ้า ส่วนคนผิวขาวและมีสีผมและตาไปในแนวเดียวกันจัดเป็นสาวฤดูร้อนที่เหมาะกับสีเรียบ ๆ เช่น สีเบจหรือสีน้ำตาล ในขณะที่คนผิวคล้ำซึ่งมีสีผมต่างออกไปเป็นสาวฤดูใบไม้ผลิที่คู่กับสีหวาน ๆ แนวพาสเทล และสาว ๆ ที่มีผิวคล้ำแบบเดียวกับสีผมเป็นสาวฤดูใบไม้ร่วงซึ่งเหมาะกับสีที่ดูร้อนแรง เช่น สีส้มและสีแดง

เคล็ดลับเลือกสีให้เหมาะกับตัวเอง [เสื้อผ้า หน้า ผม]

4. ลองดูจากโทนสีหลาย ๆ แบบ

หลังจากรู้แล้วว่าสีไหนเป็นสีที่เหมาะกับตัวเอง หลาย ๆ คนก็อาจยังไม่ถูกใจกับสีที่ได้สักเท่าไหร่ เพราะอาจเป็นสีที่คุณไม่ได้ชอบเป็นพิเศษ ดังนั้นคุณจึงควรลองศึกษาสีที่เหมาะกับตัวเองให้ละเอียดดูอีกที เพราะแม้จะเป็นสีเดียวกันแต่มีโทนสีต่างกันไป ก็อาจให้อารมณ์ที่ต่างกันไปจนกลายเป็นสีที่คุณชอบได้เหมือนกัน ดังนั้นควรลองมองหาสีหลาย ๆ แบบเพื่อให้เจอแบบที่ชอบดู

5. สีที่เรียกความมั่นใจให้คุณได้

ต่อให้เป็นสีที่ดูสวยแค่ไหน แต่ถ้าคุณใส่แล้วไม่มั่นใจ ก็คงยากที่จะช่วยให้คุณดูดีได้ เพราะฉะนั้นนอกจากเลือกสีให้เข้ากับรูปร่างหน้าตาของตัวเองแล้ว ก็ควรเลือกสีที่ชอบที่สามารถเสริมความมั่นใจได้ด้วย เท่านี้ก็จะช่วยให้คุณดูสวยโดดเด่นขึ้นได้ง่าย ๆ แล้วล่ะ

หลังจากเลือกสีที่เหมาะกับตัวเองได้แล้ว ก็อย่าลืมเลือกสไตล์การแต่งตัวให้เข้ากับตัวเอง เพื่อให้คุณดูมีเสน่หมากยิ่งขึ้นด้วยนะคะ

ของคุณข้อมูลจาก กระปุกดอทคอม

เรียบเรียงโดย Takree.com

แชร์ง่ายๆคลิก

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*