โทนเนอร์ คืออะไร ต้องใช้ไหม ดียังไง และใช้อย่างไร

โทนเนอร์ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่จำเป็น เนื่องจากปัจจุบันนิยมใช้เครื่องสำอางแต่งหน้า รองพื้น ครีมกันแดด แป้ง และอื่นๆ ทำให้ผิวของเรามีสิ่งตกค้างบนใบหน้าและเกาะติดนาน การทำความสะอาดจึงสำคัญ เพราะผิวต้องเผชิญมลภาวะมากมาย การล้างหน้าอย่างเดียวอาจไม่พอ

หน้าที่หลักของโทนเนอร์ คือ ชำระ ทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนใบหน้าในขั้นตอนสุดท้าย เพื่อให้แน่ใจว่าผิวหน้าสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกตกค้างจริงๆ นอกจากนี้โทนเนอร์ ยังช่วยปรับสมดุลของผิว

โทนเนอร์ ช่วยลดความมัน และ กระชับรูขุมขน ในคนที่มีผิวมัน รูขุมขนกว้าง หรือ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ในคนที่มีผิวแห้ง หลังการล้างหน้า โทนเนอร์จึงช่วยให้ครีมบำรุงทำงานดีขึ้น โดยครีมจะซึมซาบลงสู่ผิวง่ายขึ้นและลึกมากขึ้น หากใช้ครีมบำรุงหลังโทนเนอร์ภายใน หรือบางยี่ห้อ อาจมีการเพิ่มประโยชน์ในแง่อื่นๆ เช่น ความขาวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย

แอลกอฮอล์ในโทนเนอร์  เนื่องจากว่าโทนเนอร์บางยี่ห้อจะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพียงเล็กน้อย ช่วยฆ่าเชื้อได้อย่างอ่อนๆ ถ้าใครมีประวัติแพ้แอลกอฮอล์มาก่อน อาจจะเลือกใช้เป็นโทนเนอร์สูตรไร้แอลกอฮอล์ แต่ถ้าคุณไม่เคยมีอาการแพ้แอลกอฮอล์ ก็ไม่ต้องกลัว เพราะแอลกอฮอล์ที่ผสมในโทนเนอร์จะช่วยฆ่าเชื้อและช่วยทำความสะอาดผิวได้ดี

วิธีใช้โทนเนอร์ ทำความสะอาดผิวหน้า โดยทาโทนเนอร์หลังจากล้างหน้าเสร็จใหม่ๆ เทโทนเนอร์ลงฝ่ามือหรือสำลี เช็ดให้ทั่วใบหน้า เพียงทำเท่านี้คุณก็สามารถดุแลผิวในขั้นตอนทำความสะอาดผิวได้ดียิ่งขึ้น

โทนเนอร์จำเป็นต้องใช้นะ สำหรับในช่วงที่มีการเปลี่ยนเครื่องสำอาง หรือยี่ห้อครีมที่ใช้ หรือช่วงอากาสเปลี่ยนแปลง โทนเนอร์ที่ดีมีคุณภาพจะช่วยปรับสมดุลผิว ลดอาการแพ้ได้อย่างดีเลยทีเดียว ใครที่ใช้อะไรก็แพ้ง่าย ก็ลองใช้โทนเนอร์ด้วย ก็อาจจะช่วยได้

ขอบคุณ drsomchai.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *