อยากผิวหน้าสวยใสแนะนำให้ทานอาหารที่มี วิตามิน C

อยากผิวหน้าสวยใสแนะนำให้ทานอาหารที่มี วิตามิน C เพราะวิตามินซีสามารถป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้ เช่น  กระ ฝ้า จุดด่างดำ  ปัญหาเหล่านี้สาวๆ คงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง วิตามินซี ในแต่ละวันเราหาได้ไม่ยากจากอาหารที่เราทาน ซึ่งบางครั้งเราทุกๆวันตามความชอบแบบไม่รู้ตัวก็มี

วิตามิน C ประโยชน์ คือดีต่อร่างกายทั้งเห็นผลจากสุขภาพภายนอกและภายใน เพราะ วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง มีประโยชน์กับผิวหนังคือวิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ละลายในน้ำได้ จะช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า และทำให้ผิวเต่งตึง ช่วยยับยั้งการลำเลียงเม็ดสีขึ้นไปบนผิวหนัง ผิวจะกระจ่างใสขึ้น ช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจนจึงช่วยให้ริ้วรอยตื้นขึ้นได้ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องและช่วยป้องกันอันตรายจากรังสียูวี

วิตามิน C จึงเป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้คุณมีผิวเนียนใสทั้งตัวและช่วยให้เซลล์ผิวหนังได้ปรับสภาพคอลลาเจนซึ่งเป็นใยโปรตีนในหนังแท้ ทำให้ผิวดูสวยงาม  วิตามินซีจึงเป็นส่วนผสมหนึ่งที่นิยมมาใส่ในเครื่องสำอาง เพื่อเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยทำให้ผิวดูขาวใสขึ้น และยังช่วยสังเคราะห์คอลลาเจนให้กับผิวพรรณอีกด้วยค่ะ ดังนั้นแล้วถ้าคุณต้องการวิตามินซีแบบง่ายๆ ทานส้ม ผลไม้ที่อร่อยได้ประโยชน์ หาซื้อง่ายด้วย เท่านี้คุณก็ได้บำรุงสุขภาพผิวและสุขภาพร่างกายด้วย

เรียบเรียงข้อมูลโดย  Takree.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *